คู่มือการใช้หม้อนึ่งโครตร้อนซุปเปอร์เทอร์โบ

คู่มือการใช้ หม้อนึ่งโคตรร้อนซุปเปอร์เทอร์โบการใช้งานเริ่มต้น
  1. ต่อท่อน้ำและ ท่อแก๊สเข้าระบบ (สำคัญมาก น้ำที่ใช้ต้อง ทดสอบสารแขวงลอยในน้ำโดย ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่แก้วดูว่ามีฝุ่นสีขาวเกิดขึ้นหรือไม่ ถ้ามีไม่ควรใช้ในหม้อนึ่งโคตรร้อนโดยตรง ต้องทำการกรองผ่าน ระบบการกรองที่มี เรซิ่นเท่านั้น)
  2. ตรวจสอบระบบน้ำเข้า โดยการเปิดน้ำเข้าเต็มที่ แล้วเปิดวาวล์สีเขียว(หมุนทวนเข็มนาฬิกา)ให้หมด เปิดวาวล์สีแดง(หมุนทวนเข็มนาฬิกา) ปิดวาวล์ท่อสีสม(หมุนตามเข็มนาฬิกา) ผลคือน้ำจะต้องออกที่ปลายท่อสีแดง(ทำต่อในข้อ3) ถ้าไม่ไหลแสดงว่าระบบน้ำตัน(แจ้ง T.081-441-9642) (น้ำจะไม่ไหลทันที)
  3. ปิดวาวล์ทั้งหมด(หมุนทวนเข็มนาฬิกา) ยกเว้ณวาวล์ในท่อสีแดง
  4. ติดไฟแก๊สเผาท่อไปจนน้ำที่ออกจากปลายท่อสีแดงหมด และไอร้อนออกมาเบาๆ(เปิดไฟกลางๆ)
  5. เปิดน้ำท่อเขียว(หมุนทวนเข็มนาฬิกา)เล็กน้อย  คอยดูว่ามีไอน้ำออกปลายท่อสีแดงหรือไม่ (ไอจะไม่ออกทันทีจะใช้เวลาบ้าง ขึ้นกับแรงดันของน้ำแต่ละที่) ถ้าไอออกมาแล้วหยุด สลับไปมาแสดงว่าน้ำน้อยไป เปิดน้ำเข้าไปอีกเล็กน้อย  แต่ถ้ามีน้ำไหลออกมาที่ปลายท่อมากแสดงว่าไฟน้อยไป ก็เร่งไฟขึ้นอีก ทำอย่างนี้จนแน่ใจว่าได้ปริมาณน้ำมากที่สุดแล้วไฟสูงสุด (สังเกตุ  จุดที่ดีที่สุดน้ำต้องไหลออกปลายท่อเล็กน้อยเท่านั้น จับอุณหภูมิที่ปายท่อสีแดง ไม่เกิน 97-100องศา)
  6. ความร้อนจะออกไปในระดับ 97-100 องศาประมาณ30นาทีแรก จากนั้นระบบ เทอร์โบจะทำงาน ความร้อนจะสลับมากกว่า 100องศา และจะกลับมาที่100หรือต่ำกว่า แสดงว่าระบบทำงานได้สมบูรณ์
การดูแลรักษา
ระบบน้ำ(ข้อ 2)เข้าต้องตรวจสอบก่อนใช้งานเสมอ  การออกแบบได้รับการทดสอบจนแน่ใจแล้วว่า หม้อนึ่งโคตรร้อนทุกตัวจะไม่ระเบิด แม้นไม่มีน้ำอยู่ในระบบก็ตาม
----------------------------------------------------------------------------------------------------------ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น